Kim Cương Nhân Tạo

Bối cảnh sự tham gia của kim cương nhân tạo De Beers là gì?

Công ty De Beers là công ty khai thác và buôn bán kim cương lớn nhất trên thế giới. Công ty liên tục có được chỗ đứng vững chắc về kim cương nhân tạo trong nhiều năm. Tuy nhiên, tháng 5 năm nay, công ty đột nhiên thay đổi phương châm.

Chủ đề

Lý do thay đổi phương châm ① Giảm ảnh hưởng trong giới kim cương của công ty De Beers

Lý do thay đổi phương châm ② Trung Quốc với kỹ thuật kim cương nhân tạo nâng cao và sản xuất hàng loạt phát triển

Chỗ đứng của kim cương nhân tạo trong giới kim cương sắp tới là gì?

Đây là thế giới có kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo cùng tồn tại. Bạn sẽ mua cái nào?

Lý do thay đổi phương châm ① Giảm ảnh hưởng trong giới kim cương của công ty De Beers

Công ty De Beers là công ty khai thác và buôn bán kim cương lớn nhất trên thế giới. Công ty liên tục có được chỗ đứng vững chắc về kim cương nhân tạo trong nhiều năm. Tuy nhiên, tháng 5 năm nay, công ty đột nhiên thay đổi phương châm. Công ty lập thương hiệu “Light Box” và tuyên bố bắt đầu bán kim cương nhân tạo từ tháng 9.

Tại sao công ty De Beers này lại đột nghiên thay đổi phương châm về kim cương nhân tạo, rốt cuộc trong bối cảnh nào mà công ty này lại như vậy?

Việc thay đổi phương châm của De Beers có ảnh hưởng như thế nào đến chỗ đứng của kim cương nhân tạo trong giới kim cương?

Ông Ito, thành viên hội đồng quản trị dự án Coin Pure Diamond bảy tỏ quan điểm như sau về việc thay đổi phương châm của công ty De Beers.

“Ở Mỹ, có vài doanh nghiệp kim cương nhân tạo hoàn toàn không có liên quan đến De Beers đã xuất hiện. Những doanh nghiệp này được ngôi sao Hollywood đầu tư, hoặc tập hợp sự hỗ trợ của những người giàu có và nổi tiếng. Những doanh nghiệp này đã xuất hiện trên thị trường mà De Beers không thể kiểm soát được.

Nếu De Beers không có hành động gì đó trên thị trường kim cương thì khả năng ảnh hưởng của bản thân chúng tôi trên thị trường kim cương sẽ ngày càng giảm đi.

So với 10 năm trước đây thì khả năng ảnh hưởng của De Beers đang mất đi, chúng tôi không muốn bị chững lại.”

Có thể nói rằng những người Mỹ coi trọng phần đạo đức sẽ có xu hướng dễ dàng tiếp nhận kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạo không phải là nguyên nhân gây xung đột giống như kim cương tự nhiên, và cũng không xảy ra vấn đề lao động tại nhà máy khai thác.

Ngoài ra, nó cũng không hủy hoại nhiều môi trường.

Đây là những nguyên nhân khiến việc phát triển mới thị trường kim cương nhân tạo đang tăng lên nhiều.

Ông Ito đưa ra ý kiến rằng công ty De Beers cũng sẽ không chậm trễ với xu hướng này.

Lý do thay đổi phương châm ② Trung Quốc với kỹ thuật kim cương nhân tạo nâng cao và sản xuất hàng loạt phát triển

Cho đến nay, kim cương nhân tạo phát triển như là kim cương dùng cho công nghiệp.

Ông Ishizuka, thành viên hội đồng quản trị của Dự án Coin Pure Diamond là một người đã tham gia vào đó.

Tuy nhiên, những năm gần đây, kỹ thuật chế tạo kim cương nhân tạo nâng cao, nó không chỉ được bán để dùng công nghiệp mà còn dùng làm đồ trang sức.

Kim cương nhân tạo được sử dụng trong Dự án Coin Pure Diamond toàn bộ chủ yếu là của Nhật, nhưng hiện nay Trung Quốc đang phát triển trong việc chế tạo kim cương nhân tạo.

Ở nhà máy chế tạo kim cương nhân tạo của Trung Quốc, có hàng nghìn máy chế tạo, 1 máy có thể sản xuất 100 kim cương 1 lần.

Kim cương nhân tạo chế tạo tại Trung Quốc được xuất sang nước láng giềng là Ấn Độ để đánh bóng.

Tại đây, trong quá trình đánh bóng, thợ đánh bóng Ấn độ có thể sẽ nhầm lẫn và làm lẫn lộn giữa kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên.

Vì thế, công ty trang sức mà đầu tiên là De Beers cần phải giám định kim cương bằng máy móc có công nghệ tối tân.

Hơn nữa, De Beers cũng cố gắng tự phát triển hệ thống giám định.

Nhờ sự đổi mới trong kỹ thuật chế tạo, sắp tới, kim cương nhân tạo được dự đoán sẽ ngày càng đẹp hơn, giá rẻ hơn.

Từ nay, nhờ kỹ thuật giám định, De Beers sẽ phân chia rõ ràng thị trường kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. Vì vậy, công ty lên kế hoạch sẽ mang lại hình ảnh sản phẩm kim cương nhân tạo giá rẻ cho người tiêu dùng.

Như vậy, công ty sẽ duy trì sự cảm quan cao cấp của kim cương tự nhiên, và lại có thể bảo vệ thị trường kim cương tự nhiên vốn mang lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty khỏi kim cương nhân tạo.

Chỗ đứng của kim cương nhân tạo trong giới kim cương sắp tới là gì?

Thành viên hội đồng quản trị của Dự án Coin Pure Diamond đều cùng ý kiến rằng “Kim cương nhân tạo không chiếm hết thị trường kim cương tự nhiên”.

Tuy nhiên, ngược lại cũng có người nói “Sắp tới, chắc chắn thị trường kim cương tự nhiên sẽ mở rộng”.

Trong số đó, ông Ishida đã dự đoán một cách dễ hiểu như sau về việc kim cương nhân tạo sẽ như thế nào trong thời gian sắp tới.

Không có chuyện sẽ không còn kim cương tự nhiên. Ví dụ như đồng hồ thì sẽ có đồng hồ đeo tay Rolex và đồng hồ chạy tự động. Tôi nghĩ việc chúng tôi đang làm gần giống với Approach. Nhưng Approach không hoàn toàn đánh bại thị trường của Rolex. Tức là cùng nhau tồn tại. Tuy nhiên, có thể nói chắc chắn rằng kim cương nhân tạo sẽ mở rộng trên thế giới, và ngay cả ở Nhật thì từ nay nó sẽ được bán ra, và có nhiều người hơn nữa sẽ mua. Chúng tôi sẽ tập trung vào đó.”

Kim cương nhân tạo có liên kết với Coin Pure Diamond lần này như đã nói lúc nãy cũng được chế tạo tại Trung Quốc, và chất lượng của kim cương nhân tạo cũng hơn cả kim cương tự nhiên.

Trong số kim cương tự nhiên thì loại không có tạp chất chỉ có 2%, nhưng kim cương nhân tạo thì toàn bộ đều không có tạp chất.

Hơn nữa, kim cương nhân tạo liên kết với Coin Pure Diamond được áp dụng kỹ thuật khối chuỗi, nhờ vậy mà chúng ta có thể kiểm tra thông tin cá thể như ngày chế tạo, đoán biết một cách đơn giản bằng ứng dụng.

Chúng ta cũng có thể tặng kim cương có ngày chế tạo giống với ngày sinh của bạn gái.

Chúng ta sẽ có “Câu chuyện” trong kim cương mà cho đến nay chỉ là “Đẹp đẽ” thôi.

Và chúng ta có thể tạo ra cả những kim cương có màu sắc hiếm có ở kim cương tự nhiên.

Cho đến nay, kim cương đỏ cực kỳ hiếm, ngay cả chuyên gia cũng có người hầu như chưa từng được nhìn thấy. Nhưng nếu là kim cương nhân tạo thì chúng ta có thể tạo ra.

Hơn nữa, như đã nói ở trên, kim cương nhân tạo không có vấn đề về môi trường, vấn đề xung đột, vấn đề lao động.

Như bạn đã thấy, kim cương nhân tạo có rất nhiều hấp dẫn.

Như thành viên hội đồng quản trị của Dự án Coin Pure Diamond đã nói, chắc chắn sắp tới kim cương nhân tạo sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Đây là thế giới có kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo cùng tồn tại. Bạn sẽ mua cái nào?

(Bài viết tham khảo)

https://www.nikkei.com/article/DGKKZO33692820R00C18A8QM8000/

Báo kinh tế Nhật Bản “De Beers – công ty lớn về kim cương, phát triển kỹ thật và ảnh hưởng của Trung Quốc đến việc gia nhập vào sản phẩm nhân tạo, tăng cung cấp hướng tới trang sức, sản phẩm tự nhiên và hướng tới “Phân chia chị trường” 2/8/2018

- PDC LIMITED TIME OFFER -
RECEIVE BONUS 5% PDC NOW!
PURCHASE PDC NOW!

REGISTRATION FORM LINK

Bài Viết Nổi Bật

Những Bài Viết Liên Quan

PURE DIAMOND COINS