Kim Cương Nhân Tạo

Kỳ vọng về kim cương phòng thí nghiệm tăng cao ! Lý do đầu tư của Leonard DiCaprio là gì ?

Nam diễn viên Hollywood được nhiều người biết đến Leonard DiCaprio còn nổi tiếng sự quan tâm nhiều về môi trường. Bắt đầu từ sau năm 1998, anh đã liên tục quyên góp cho việc đối ứng chuyển biến khí hậu.

Chủ đề

Chế tạo giày từ cây mía

Đầu tư kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond

Thị trường kim cương phòng thí nghiệm mà Leonard DiCaprio quan tâm

Chế tạo giày từ cây mía

Nam diễn viên Hollywood được nhiều người biết đến Leonard DiCaprio còn nổi tiếng sự quan tâm nhiều về môi trường. Bắt đầu từ sau năm 1998, anh đã liên tục quyên góp cho việc đối ứng chuyển biến khí hậu. Vào năm 2015, thành lập tổ chức bảo vệ môi trường lấy tên của mình 「Quỹ pháp nhân Leonard DiCaprio」, năm 2017 đã ủng hộ 100 con động vật hoang dã và số tiền 20,000,000 đô la cho tổ chức bảo tồn đồng vật đó.

Bây giờ chúng ta cùng xem các lĩnh vực kinh doanh mà Leonard DiCaprio đang quan tâm đầu tư.

Chế tạo giày từ cây mía

Ngày 1 tháng 8 năm 2018, Leonard DiCaprio lên tiếng hổ trợ cho「Allbirds」, và trở thành tâm điểm. Allbirds là một thương hiệu chế tạo giày sử dụng cây mía thay vì nhựa dẻo (Foamed plastics) như thông thường. Nhựa dẻo là có thành phần chính là nhựa , hoàn toàn không thể nói là thân thiện với môi trường. Tại đây, Allbirds đã bắt tay vào chế tạo giày có cân nhắc đến môi trường, đó là sử dụng cây mía thay cho nhựa nhẻo. Hoạt động này của Allbirds đã được đón nhận bởi nhiều người Mỹ có quan tâm về mặt đạo đức, và lan rộng ở Thung lũng Silicon. Cho đến thời điểm trước đó, Allbirds cũng đã nổ lực triệt để bảo vệ môi trường như việc bán giày chạy bộ đươc chế tạo từ lông cừu, hay việc sử dụng thùng giấy mỏng giảm thiểu tối đa tài nguyên môi trường… Từ những hoạt động cân nhắc đến môi trường địa cầu như trên, Leonard DiCaprio đã để ý đến Allbirds, kết quả là việc đầu tư lần này. Nhờ có sự đầu tư của Leonard DiCaprio, Allbirds đã phát triển thành công ty được khắp thế giới biết đến.

Đầu tư kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond

Leonard DiCaprio cũng đang tiến hành đầu tư choQuỹ kim cương Diamond Foundryhình thành kim cương phòng thí nghiệm. Quỹ này có kỹ thuật làm cho các mảnh kim cương phát triển, bằng việc ứng dụng phát điện bằng năng lượng mặt trời và kỹ thuật nguyên tử. Nhờ kỹ thuật này, có thể cung cấp kim cương giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường của kim cương thông thường. Đặc trưng kim cương của Quỹ kim cương Diamond Foundry không chỉ ở giá thành. Leonard DiCaprio nói rằng 「Nhân loại không nên khai thác mang tính phá hoại nữa, mà bằng việc tạo nên kim cương mang tính liên tục, sẽ giảm gánh nặng cho môi trường. Và tôi cảm thấy tự hào về việc đầu tư cho Quỹ kim cương Diamond Foundry」. Kim cương thiên nhiên hiện nay đã được khai thác và đã đào ra cái hố khổng lồ. Cái hố đó không những gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, mà còn tiêu tốn nhiều năng lượng thiên nhiên khổng lồ để đào ra nó.

Còn có một điểm vượt trội của kim cương phòng thí nghiệm. Đó là không xảy ra tranh chấp. Bộ phim của Mỹ sản xuất năm 2006 do Leonard DiCaprio thủ vai nam diễn viên chính 「Kim cương máu Blood Diamond」lấy bối cảnh cuộc nội chiến Sierra Leona (năm 1991-2002) xảy ra tại Châu Phi. Cuộc nội chiến diễn ra đẫm máu với việc lực lượng phản chính phủ dùng kim cương thiên nhiên làm nguồn tiền mua vũ khí. Không chỉ ở cuộc nội chiến Sierra Leona, mà còn có nhiều cuộc phân tranh xảy ra tự phát, lâu dài do tranh giành kim cương thiên nhiên.

Hiện nay, tại Mỹ nhu cầu về kim cương phòng thí nghiệm tăng mạnh cũng giống như sự phát triển Quỹ kim cương Diamond Foundry mà Leonard DiCaprio đầu tư. Kim cương phòng thí nghiệm không xảy ra phân tranh, không phá hoại môi trường, nên dễ dàng được sự đón nhận của những người Mỹ coi trọng mặt đạo đức. Gần đây, tại Nhật đã thành lập 「Dự án kim cương tinh khiết Pure Diamon Project」tạo ra kim cương phòng thí nghiệm. Dự án được cho là một thí nghiệm hoàn toàn mới mẻ kết hợp giữa công nghệ Block-Chain và đồng tiền mã hóa lồng vào trong câu chuyện kim cương phòng thí nghiệm.

Thị trường kim cương phòng thí nghiệm mà Leonard DiCaprio quan tâm

Cho đến giờ, chúng ta thấy Leonard DiCaprio đã đầu tư cho những công ty có giải pháp, cải tiến vấn đề môi trường. Hiện nay, dân số thế giới đang ngày một gia tăng bùng bổ, nhưng tài nguyên môi trường thì có hạn. Nên những công ty kinh doanh các lĩnh vực như Leonard DiCaprio đang đầu tư chắc sẽ càng ngày một được kỳ vọng và quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt kim cương phòng thí nghiệm có nhiều sức hấp dẫn khác mà kim cương thiên nhiên không có, ngoài vấn đề bảo đề môi trường. Trong tương lai cũng hứa hẹn sẽ bùng nổ phổ biến tại Nhật. Từ nay về sau sẽ theo dõi xu hướng thị trường kim loại phòng thí nghiệm ở các nước khác nữa.

- PDC LIMITED TIME OFFER -
RECEIVE BONUS 5% PDC NOW!
PURCHASE PDC NOW!

REGISTRATION FORM LINK

Bài Viết Nổi Bật

Những Bài Viết Liên Quan

PURE DIAMOND COINS