Kim Cương Nhân Tạo

Từ ngày mồng 1 tháng 9 bắt đầu phát hành lần đầu tiên đồng tiền Pure Diamond Coin. Đặt mục tiêu phổ biến đại trà kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond

Hiện nay trên thế giới đang quan tâm đến kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond. Kim cương phòng thí nghiệm được quan tâm bắt nguồn từ việc các công ty hàng đầu về khai thác, bán kim cương trên thế giới như công ty DE BEERS.

Chủ đề

Hiện nay trên thế giới đang quan tâm đến kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond.

Kim cương phòng thí nghiệm có phổ biến đại trà không ?

Kim cương vì được hình thành qua hàng trăm triệu năm thì mới đẹp và có giá trị ?

Hiện nay trên thế giới đang quan tâm đến kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond.

Hiện nay trên thế giới đang quan tâm đến kim cương phòng thí nghiệm Lab-Grown Diamond.

Kim cương phòng thí nghiệm được quan tâm bắt nguồn từ việc các công ty hàng đầu về khai thác, bán kim cương trên thế giới như công ty DE BEERS, công ty SWAROVSKI đã bắt đầu bán kim cương này, hay việc nam diễn viên Leonardo‧DiCaprio liên tiếp ghi tên là nhà đầu tư kim cương này.

Lab-Grown Diamond là kim cương được hình thành tại phòng thí nghiệm tái hiện môi trường giống môi trường sâu bên trong lòng đất hình thành kim cương thiên nhiên.

Và ngày mồng 1 tháng 9 bắt đầu phát hành lần đầu tiên ICO đồng tiền「Pure Diamond Coin (PDC)」với  mục tiêu phổ biến đại trà kim cương phòng thí nghiệm (Công ty phát hành: PURE DIAMOND FARM).

Nguồn tiền được huy động trong Dự án Pure Diamond Coin Project này được sử dụng cho việc đầu tư máy móc nhà xưởng tại Nhật để chế tạo kim cương Lab-Grown Diamond.

Đặc trưng đầu tiên của đồng tiền Pure Diamond Coin đó là điểm kết nối với kim cương phòng thí nghiệm hàng Made-in-Nhật được hình thành trên cơ sở là nguồn tiền thu được từ dự án này. Đương nhiên kim cương phòng thí nghiệm được hình thành trong Dự án Pure Diamond Coin Project, sẽ chỉ có thể mua được bằng đồng tiền Pure Diamond Coin. Dùng phương thức này là để sử dụng chức năng truy tìm nguồn gốc bởi công nghệ Block Chain. Sự hấp dẫn của trong Dự án Pure Diamond Coin Project nằm ở chỗ được ràng buộc với 「thông tin 」là giá trị cộng thêm với kim cương Lab-Grown Diamond.

Hơn nữa, đồng tiền Pure Diamond Coin được dự đoán ngày càng tăng giá trị nhanh trong tương lai. Thí dụ, nếu toàn bộ đồng tiền Pure Diamond Coin chỉ được phát hành 1 đồng. Và 1 năm sau nếu cho là kim cương Lab-Grown Diamond được hình thành tại nhà máy là 100 viên, có nghĩa giá trị của 1 đồng tiền Pure Diamond Coin là 100 viên kim cương phòng thí nghiệm. 2 năm sau nếu cho là kim cương phòng thí nghiệm được hình thành tại nhà máy là 200 viên, thì giá trị của 1 đồng tiền Pure Diamond Coin là 300 viên. Đây là lý do giá trị đồng tiền Pure Diamond Coin được tăng theo thời gian.

Hiện nay, thị trường kim cương trong nước Nhật là khoảng 600 tỷ yên (600,000,000,000), được giao dịch bằng đồng yên hoặc đồng đô la.

Nếu giả sử, 25% đó được giao dịch bằng đồng PDC, thì PDC có giá trị là 150 tỷ yên (150,000,000,000).

Giả sử như, trong lần này huy động được 10 tỷ yên (10,000,000,000) bằng đồng PDC, và nắm được 25% thị phần thị trường tại Nhật, thì giá trị đồng PDC sẽ tăng giá lên 25 lần.

Điều này mới chỉ làm thí dụ tại Nhật, nếu nâng lên tầm qui mô thế giới, có thể lên đến 9,000 tỷ yên (9,000,000,000,000), thật là một con số khá ấn tượng.

Ở đoạn trên có đề cập sơ qua về kim cương phòng thí nghiệm trong Dự án Pure Diamond Coin Project, với công nghệ Block- Chain (cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau bằng mã hóa và mở rộng theo thời gian), có thể xác nhận dễ dàng cá thể thông tin qua chương trình ứng dụng (APPLICATION). Đương nhiên, nhờ chương trình ứng dụng, cũng có giảm bớt rủi ro mua nhầm hàng giả mạo, nhưng trên hết, còn có cái hấp dẫn hơn nữa. Thí dụ, để biết được ngày kim cương phòng thí nghiệm hình thành, có thể gởi tặng kim cương được hình thành trùng với ngày sinh của đối tượng mình muốn tặng như người yêu hay con cái… Kim cương theo định nghĩa từ trước đến nay, nếu nói một cách cực đoan thì thực chất chỉ là một đồ vật 「đẹp」, lấp lánh. Nhưng đối với kim cương phòng thí nghiệm , ngoài ra nó còn mang theo cả một câu chuyện. Và đương nhiên, không thể biết được ngày kim cương được hình thành trong lòng đất sâu.

Kim cương phòng thí nghiệm có phổ biến đại trà không ?

Như vậy, đọc đến đây chắc cũng có nhiều quý vị đã nhận ra, trong trường hợp nếu Kim cương phòng thí nghiệm không được người tiêu thụ đón nhận, thì giá trị của kim cương sẽ bị sụt giảm mất. Giá trị 1 đồng Pure Diamond Coin cho dù có trở thành 1000 viên kim cương phòng thí nghiệm hay 10,000 viên đi chăng nữa, mà ngay chính bản thân nó không lôi thu hút được người tiêu dùng thì không còn có ý nghĩa gì. Kim cương phòng thí nghiệm có thực sự được người tiêu thụ đón nhận hay không ?

Thực ra, mối lo lắng này là bằng thừa. Bằng chứng sự phổ cập kim cương phòng thí nghiệm đã có quá đủ. Một trong số đó là giá cả. Hiện nay tại Mỹ, kim cương phòng thí nghiệm được giao dịch khoảng bằng ½ giá của kim cương thiên nhiên. Nghĩa là, có tiềm năng khai thác thị trường người tiêu thụ mới mà từ trước đến nay không thể chạm tới kim cương thiên nhiên. Bằng chứng thứ 2 là về màu sắc. Kim cương phòng thí nghiệm được hình thành có khả năng là màu đỏ hoặc xanh lá rất hiếm thấy, ngay đến chuyên gia về kim cương cũng chưa từng nhìn thấy màu sắc như thế. Từ trước đến nay, kim cương quý hiếm chỉ có một bộ phận người giàu mới mua được, nói gì đến người bình thường có thể nhìn thấy được. Nhưng nếu là kim cương phòng thí nghiệm, dù là trong giới kim cương thiên nhiên được cho là màu quý hiếm, thì người bình thường cũng có thể mua được. Hơn thế nữa, có thể hình thành loại kim cương phòng thí nghiệm có「màu sắc cầu vồng」không tồn tại trong thiên nhiên. Hình thành được loại kim cương có màu sắc không tồn tại như từ trước đến nay, và còn có màu sắc cầu vồng, còn có vẻ đẹp thần bí, hy vọng đây sẽ là nhu cầu mua sắm của nhiều người. Có lẽ sẽ tái hiện nhân tạo cái không có thật trong tự nhiên, như truyền thuyết「hoa hồng xanh」 nổi tiếng lại xuất hiện.

Bằng chứng sự phổ cập kim cương phòng thí nghiệm không chỉ có như thế. Nó khác với kim cương thiên nhiên, đó là không gặp khó khăn về khai thác như kim cương thiên nhiên. Vậy thì, vấn đề khó khăn về khai thác kim cương thiên nhiên là gì ? Đó là vấn đề về nhân công, về sự phân tranh, về môi trường. Khai thác kim cương thiên nhiên, thường là địa điểm khai thác nhiều nguy hiểm ở những nước đang phát triển. bắt buộc người lao động làm việc (bao gồm cả phụ nữ, trẻ em). Nhưng họ lại bị trả đồng lương rẻ mạt. Hơn nữa tài nguyên kim cương thiên nhiên đem lại nguồn nhập khổng lồ nên có khi lại gây ra sự tranh chấp thảm khốc. Việc khai thác kim cương thiên nhiên, cứ 1g kim cương được khai thác từ 1 tấn đất đá, gây phá hoại môi trường. Và năng lượng sử dụng cho việc khai thác cũng rất nhiều. Trên thực tế, những vấn đề này dẫn đến hiện trạng lượng khai thác kim cương thiên nhiên giảm dần. Điều này thuận lợi cho sự phổ cập của kim cương phòng thí nghiệm.

Nói thêm, tháng 5 năm nay, công ty DE BEERS cũng thay đổi phương châm kinh doanh từ trước đến nay, tuyên bố tham gia vào lĩnh vực kim cương phòng thí nghiệm phòng thí nghiệm.

Kim cương vì được hình thành qua hàng trăm triệu năm thì mới đẹp và có giá trị ?

Kim cương phòng thí nghiệm gánh vác nhiều sự kỳ vọng giải quyết được nhiều vấn đề của kim cương thiên nhiên phổ biến đại trà kim cương, vấn đề về môi trường, sự tranh chấp. Nhưng trên thực tế  cũng có nhiều ý kiến trái chiều.

Trong nhiều ý kiến phê phán kim cương phòng thí nghiệm thì có ý kiến cho rằng 「kim cương chính vì được hình thành qua hàng trăm triệu năm nên mới đẹp và có giá trị」. Điều này cũng có cái đúng mà cũng có cái sai.

Thứ nhất, thời gian hình thành kim cương phòng thí nghiệm ngắn. Nên nếu đem so sánh với kim cương thiên nhiên được hình thành qua hàng trăm triệu năm, thì có thể nói thấp hơn về giá trị lịch sử là đúng,

Tuy nhiên, sai ở chỗ nhìn nhận kim cương đẹp vì được hình thành qua hàng trăm triệu năm. Với kỹ thuật tiên tiến ngay nay, ngay cả kim cương thiên nhiên loại có tính chất dưới mức trung, cũng không thể đẹp bằng kim cương phòng thí nghiệm. Lý do liên quan ở chỗ kim cương thiên nhiên có tạp chất. Trên thực tế, 98% kim cương thiên nhiên trong quá trình hình thành đều có lẫn tạp chất (chủ yếu là chất Nitơ). Còn kim cương phòng thí nghiệm 100% không lẫn tạp chất, thuần khiết. Tóm lại, có thể nói ý kiến cho rằng「kim cương phòng thí nghiệm đẹp hơn kim cương thiên nhiên」là chuẩn. Thực tế, GIA đã có giấy chứng nhận cho kim cương phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên cũng cho rằng kim cương thiên nhiên không biến mất khỏi thị trường. Các nhà liên quan trong Dự án Pure Diamond Coin Project cũng đồng loạt cho rằng「kim cương thiên nhiên có giá trị nằm ở chỗ là thiên nhiên」. Như quý vị cũng biết cho đến nay, kim cương thiên nhiên bị giảm lượng khai thác, có giá trị lịch sử, nên là sự tồn tại là rất đáng quý. Nhưng, từ nay về sau, dự đoán rằng sẽ là thời đại cùng tồn tại song song kim cương thiên nhiên và kim cương phòng thí nghiệm. Đến lúc đó sử dụng trong giao dịch kim cương phòng thí nghiệm lưu thông số lượng lớn đó là đồng tiền Pure Diamond Coin. Giá trị đó sẽ trở thành điều ngoài sức tưởng tượng. Từ ngày mồng 1 tháng 9 năm nay, bắt đầu phiên mở bán đầu tiên đồng tiền Pure Diamond Coin. Có thể dùng đồng tiền ảo Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum Classic) để giao dịch mua. Không thể rời mắt theo dõi xu hướng phát triển trong tương lai của dự án này.

- PDC LIMITED TIME OFFER -
RECEIVE BONUS 5% PDC NOW!
PURCHASE PDC NOW!

REGISTRATION FORM LINK

Bài Viết Nổi Bật

Những Bài Viết Liên Quan

PURE DIAMOND COINS